10 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ชื่อดังที่นักเดินทางพลาดไม่ได้

หากอยากหลบร้อน ประเทศที่คนไทยส่วนใหญ่มักจะคิดถึงเป็นอันดับต้นๆเลยก็คือ ประเทศญี่ปุ่น เพราะประเทศญี่ปุ่นนอกจากความน่าสนใจทางด้านวัฒนธรรม ความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีแล้ว ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่ค่อนข้างพิเศษเลยทีเดียว

10 อันดับสถานที่เที่ยวในในประเทศญี่ปุ่นที่ต้องไปให้ได้

ในประเทศญี่ปุ่นส่วนใหญ่แล้วจะมีลักษณะเป็นเกาะที่มีเทือกเขาสูง อีกทั้งยังมีอุณภูมิและสภาพอากาศในแต่ละฤดูกาลในแต่ละที่ที่แตกต่างกันออกไปอย่างเห็นได้ชัด บวกกับศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นเองจึงทำให้เกิดเป็นที่เที่ยวต่างๆมากมายหลากหลายประเภทด้วยกัน แต่จาก สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ทั้งหมดมีที่ได้ที่คุณไปญี่ปุ่นแล้วต้องไปปักหมุดเช็คอินให้ได้บ้าง วันนี้เราหยิบมา 10 สถานที่พร้อมนำคุณไปเที่ยวแล้ว

1. ศาลเจ้าจิ้งจอกแดง (Fushimi Inari Shrine)

ศาลเจ้าจิ้งจอกแดง

ประเดิมทริป ที่เที่ยวญี่ปุ่น เป็นที่แรกกับ ศาลเจ้าจิ้งจอกแดง หรือ ศาลเจ้าเทพอินาริ ที่เชื่อกันว่าเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ ตัวแทนแห่งความอุดมสมบูรณ์ หลายๆคนจึงหลั่งไหลเข้ามาสักการะกราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลให้ชีวิต เดิมมีการคาดว่าน่าจะก่อสร้างขึ้นตั้งแต่ก่อนที่จะมีการสร้างเมืองเกียวโตเสียอีก ราวๆ ช่วงปี ค.ศ.793 ได้ และไฮไลท์ของที่นี่นอกจากความเก่าแก่แล้ว ก็ยังมีเสาประตูสีแดงที่เรียงรายทอดยาวเป็นจำนวนหมื่นๆต้นตามทางเดินทั่วทั้งภูเขาอินาริ

2. ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu)

ศาลเจ้าเมจิ

ยังคงอยู่กันต่อกับศาลเจ้า สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ที่ใครมาเยือนยังเมืองหลวงก็ต้องแวะมาชม ศาลเจ้าเมจิ หรือ เมจิจิงกุ ความพิเศษของที่นี่คือ เป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่กลางใจเมืองโตเกียว ย่านฮาราจูกุ แม้จะอยู่ท่ามกลางใจเมืองแต่ก็ยังคงความรมรื่นได้เป็นอย่างดี และที่นี่ยังคงเป็นวัดที่รักษาประเพณีการแต่งงานแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นเอาไว้ด้วย เป็นที่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

3. วัดคินคะคุจิ หรือวัดทอง (Kinkakuji)

วัดคินคะคุจิ หรือวัดทอง

เป็น สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ที่ควรไปเยือนสักครั้ง เพราะที่นี่คือหนึ่งในแลนด์มาร์คทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น ตัววัดเป็นอาคารไม้สีทองตั้งอยู่บนริมบึง ความพิเศษอยู่ที่แต่ละฤดูกาล ความสวยงามของวิวทิวทัศน์ก็จะแตกต่างกันออกไป ทั้งสวนดอกซากุระ หิมะขาวโพลน ใบไม้แดง และสีเขียวชอุ่มในฤดูร้อน

ด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงาม บรรยากาศรอบๆก็มีความร่มรื่นและถูกตกแต่งอย่างมีสไตล์โบราณแบบญี่ปุ่นอีกผลักดันให้กลายเป็นวัดที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวมากๆ

4. ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)

ปราสาทฮิเมจิ

สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ.1400 ในปัจจุบัน เป็น 1 ใน 4 ปราสาทที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นและได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกจากยูเนสโก้ (UNESCO) เนื่องจากที่นี่มีอาณาบริเวณกว้างขวาง รวมทั้งมีต้นซากุระที่สวยงามมากจนติดหนึ่งในสถานที่ชมดอกซากุระบานที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศเลยทีเดียว

5. วัดอาซากุสะ หรือ วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple)

วัดอาซากุสะ หรือ วัดเซนโซจิ

วัดอาซากุสะเป็น สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่คนส่วนใหญ่นิยมมาไหว้ขอพรและถ่ายรูปกับโคมแดงอันใหญ่ยักษ์ที่ตั้งอยู่กลางวัด นอกจากไหว้พระแล้ว ที่หน้าวัดแห่งนี้ยังมี ถนนนากามิเสะ ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้ามากมายให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินใจ เป็น สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่มีทั้ง ศิลปะวัฒนธรรม ธรรมชาติ และแหล่งช็อปปิ้งต่างๆ ครบจบในที่เดียว

6. ภูเขาไฟฟูจิ Mt. Fuji (Shizuoka/Yamanashi)

ภูเขาไฟฟูจิ Mt. Fuji

หากมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วไม่ได้เห็นภูเขาไฟฟูจิ ก็เหมือนมาไม่ถึง – ไม่ได้เป็นคำกล่าวที่เกินจริงเท่าไหร่นัก เพราะที่นี่เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คหลักของประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นภูเขาที่สูงที่สุดด้วย อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่รับชมได้ในระยะไกล ทำให้ได้เห็นวิวที่หลากหลายแตกต่างกันออกไป

7. ย่านฮาราจูกุ (Harajuku)

ย่านฮาราจูกุ

ย่านแฟชั่น วัยรุ่น ฮาราจูกุ สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่รวมแหล่งร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขนม ร้านอาหาร ต่างๆเอาไว้รวมกันอยู่ในที่เดียว เรียกได้ว่าเป็นเหมือนจุดนัดพบและเดินเล่นของบรรดาเหล่าวัยรุ่น รวมไปถึงที่นี่ยังมีการแต่งตัวแบบคอสเพลย์ , แต่งตามตัวการ์ตูนแอนนิเมะ , แต่ตัวแนวพังค์ หรือแฟชั่นแปลกแหวกแนวหลากสไตล์ ที่นี่ก็มีให้พบเห็นตลอดเส้นทาง

8. ห้าแยกชิบูย่า และย่านชินจูกุ (Shinjuku)

ห้าแยกชิบูย่า และย่านชินจูกุ

ประเทศ ญี่ปุ่น สถาน ที่ ท่องเที่ยว มีมากมาย และอีกหนึ่งแลนมาร์คที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ชิบูย่า ศูนย์รวมความเป็นมหานครของญี่ปุ่น และเป็นศูนย์รวมแฟชั่นเก๋ๆ เท่ห์ๆ ของเหล่าบรรดาแฟชั่นนิสต้า ที่นี่นับเป็นใจกลางเมืองและแหล่งช้อปปิ้งที่สำคัญ อีกทั้งยังมีผู้คนคึกคักเป็นพิเศษ

9. โตเกียว ดิสนี่ย์แลนด์ และดิสนี่ย์ซี (Tokyo Disneyland & Tokyo Disneysea)

โตเกียว ดิสนี่ย์แลนด์ และดิสนี่ย์ซี

มาถึงคราวของสวนสนุกขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในโตเกี่ยวอย่าง โตเกียว ดิสนี่ย์แลนด์ และดิสนี่ย์ซี สถานที่ที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างก็ใฝ่ฝันอยากจะมาเยือนกันสักครั้ง ยืงงสำหรับคนที่รักความเป็นดิสนี่ย์ด้วยแล้ว จะต้องห้ามพลาดเด็ดขาด ที่นี่นอกจากจะมีมุมถ่ายรูปน่ารักๆเต็มไปหมดแล้ว ก็ยังมีเครื่องเล่นและของที่ระลึกจากดิสนี่ย์ให้คุณได้เลือกสรรแบบเต็มอิ่มอีกด้วย

10. ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ญี่ปุ่น (Universal studio japan)

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ญี่ปุ่น

สำหรับ สถาน ที่ ท่องเที่ยว ใน ประเทศ ญี่ปุ่น ที่เราจะมาแนะนำเป็นที่สุดท้ายก็คือ ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอญี่ปุ่นนี่เอง ความพิเศษที่ทำให้ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอแตกต่างจากสวนสนุกแห่งอื่นๆ ก็เพราะว่าไม่ได้มีแค่คาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนเท่านั้น แต่จะรวมไปถึงภาพยนตร์อื่นๆ ที่อยู่ในค่าย Universal ด้วย ไฮไลท์ของที่นี่คือ จะมีโซนที่จำลองเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์โดยเฉพาะ สายคนรักพ่อมดน้อยนี้ต้องห้ามพลาด

 

คุณอาจชอบ:

Leave A Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *