7 สุดยอดสถานที่น่าเที่ยวมากที่สุดใน แคลิฟอร์เนีย

บนโลกใบนี้ยังมีสถานที่และสิ่งสวยงามอีกมากมากรอให้คุณได้รับชมและไปค้นหามัน ดังนั้น การท่องเที่ยวจึงถือเป็นความฝันของใครหลายๆคนที่อยากออกไปโลกกว้างเพื่อชมความงามเหล่านั้น และแน่นอนว่า สถาน ที่ ท่องเที่ยว ใน ทวีป อเมริกาเหนือ อย่าง รัฐแคลิฟอร์เนีย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายๆคนฝันถึง เนื่องจากความที่เป็นเมืองใหญ่และกว้างขวางจึงทำให้เมืองมีความทันสมัย หากแต่ก็ยังไม่สามารถปิดบังความสวยงามของธรรมชาติได้ อีกทั้งอากาศส่วนใหญ่แล้วมักจะร้อน จึงทำให้สะดวกต่อการทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆตลอดทั้งปี แต่จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ตามกันมาเลย

7 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในรัฐใหญ่อย่างแคลิฟอร์เนีย

1. ซานดิเอโก – ชายหาดมิชชัน

ซานดิเอโก - ชายหาดมิชชัน

ซานดิเอโก เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก ดังนั้น ที่นี่จึงถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นแหล่งรวมของวัฒนธรรมอย่างแท้จริง

ไฮไลท์เด็ดของที่นี่คงหนีไม่พ้น ชายหาดมิชชัน (Mission Beach Boardwalk) สถานที่ที่แสดงถึงวิธีชีวิตแบบ แคลิฟอร์เนีย ด้วยะยะทางสามไมล์อันงดงามนี้ได้ถูกเนรมิตให้เป็นสถานที่สำหรับเดินเล่น อาบแดด การทำกิจกรรมการแจ้งต่างๆ เช่น การปั่นจักรยาน , โรลเลอร์สเก็ตบอร์ด เป็นต้น และอีกหนึ่งจุดที่ห้ามพลาดก็คือ  Belmont Park ซึ่งเป็นสวนสนุกริมทะเลริมทะเล นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านขายของมากมายให้คุณได้เพลิดเพลินตลอดเส้นทาง

2. อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี

อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี

สถาน ที่ ท่องเที่ยว ใน อเมริกา แคลิฟอร์เนีย แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องความใหญ่มหึมาของเทือกเขาหิน หน้าผาเรียงลายสลับกันไป และความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ อีกทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แม่น้ำ , ลำธาร , ทุ่งหญ้า , ดอกไม้ และสัตว์ป่ามากมาย

ด้วยความงดงามทางธรรมชาติของอุทยานแห่งชาติโยเซมิตีจึงทำให้ได้ขึ้นเป็นมรดกโลกเลยทีเดียว

3. สะพานโกลเดนเกต

สะพานโกลเดนเกต

สะพานแห่งนี้ไม่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสะพานที่อันตรายที่สุดในโลกอย่าง สะพานในไอแลนด์ เคาน์ตี้ รัฐวอชิงตัน หากแต่ก็มีชื่อเสียงโด่นเด่นไม่แพ้กัน

โดยสะพานโกลเด้นเกตนั้นเป็นอีกหนึ่ง สถาน ที่ ท่องเที่ยว ใน อเมริกา แคลิฟอร์เนีย ที่ถูกพบเห็นตามภาพถ่ายและในหนังฮอลลีวูดหลายต่อหลายเรื่อง เนื่องด้วยชื่อเสียงในเรื่องของความยิ่งใหญ่อลังการและความสวยงามของสะพานจึงกลายเป็นที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวได้ แน่นอนว่านอกจากความสวยงามแล้ว สะพานแห่งนี้ยังถูกออกแบบมาให้ใช้ได้จริง โดยสีแดงของสะพานเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้คนสัญจรไปมาสามารถมองเห็นได้ชัดตลอดทุกฤดูกาล

4. ทะเลสาบทาโฮ

ทะเลสาบทาโฮ

ทะเลสาบน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ ตั้งอยู่ระกว่างรัฐเนวาดาและ รัฐ แคลิฟอร์เนีย จุด ท่องเที่ยว แห่งนี้ถือเป็นหนึ่งสถานที่ที่งดงามมากที่สุดในโลก จนถูกขนานนามให้เป็นสมบัติแห่งธรรมชาติ ที่มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปและผ่อนคลายอีกเพียบ

และด้วยความที่เป็นทะเลสาบที่ถูกโอบล้อมไปด้วยเทือกเขาสูง ปกคลุมไปด้วยกลุ่มหิมะ ที่นี่จึงสามารถมาท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล เพราะมีกิจกรรมให้ทำกันแบบยาวๆตลอดทั้งปีไม่ว่าจะเป็น พายเรือคายัค วินด์เซิร์ฟ ตกปลา ดำน้ำ หรือถ้าอยากจะไป ปีนหน้าผา เล่นสกี ก็สามารถทำได้เช่นกัน เรียกว่าครบ จบ ในที่เดียว

5. บิ๊กเซอร์- สะพานบิกซ์บี , น้ำตกแม็คเวย์

บิ๊กเซอร์- สะพานบิกซ์บี

ที่ รัฐ แคลิฟอร์เนีย จุด ท่องเที่ยว แห่งนี้ถือเป็นเส้นทางถนนที่สวยที่สุดในอเมริกาจนติด 1 ใน 10 ของโลกเลยทีเดียว เนื่องจากถนนสายนี้อยู่เลียบชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกของ รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ทอดยาวจากเหนือไปใต้ มีวิว 2 ข้างทางให้ชมตลอดเส้นทาง ทั้งวิวทะเล ภูเขา ทุ่งดอกไม้ เพลินตาเป็นอย่างมาก

ไฮไลท์ของที่ เที่ยว แคลิฟอร์เนีย แห่งนี้ที่ต้องห้ามพลาดและควรแวะถ่ายรูปเลยก็คือ สะพานบิกซ์บีและน้ำตกแม็คเวย์ โดยสะพานบิกซ์บีมักถูกใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์อยู่บ่อยครั้ง ในขณะที่น้ำตกแม็คเวย์จะเด็ดตรงที่มีน้ำตกไหลจากหน้าผาสูงลงสู่ทะเล เป็นน้ำตกที่ใกล้ทะเลนั่นเอง

6. สวนสนุกซีเวิลด์ซานดิเอโก

สวนสนุกซีเวิลด์ซานดิเอโก

สถานที่ท่องเที่ยว อเมริกา แคลิฟอร์เนีย แห่งนี้เหมาะกับการมาเที่ยวกับครอบครัวเป็นอย่างมาก เพราะที่นี่เป็นธีมปาร์คสวนสนุกกึ่งสวนสัตว์ที่เด็กๆยังไงก็ต้องชอบ ผู้ใหญ่ต้องร้องว้าวเลยทีเดียว

ภายในสวนสนุกซีเวิลด์ซานดิเอโกจะทำให้คุณได้สัมผัสกับโลกใต้ทะเลและสัตว์นานาชนิด อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นให้ได้สนุกกันตลอดทั้งทริปอย่างแน่นอน

7. สวนสนุกดิสนีย์แลนด์

สวนสนุกดิสนีย์แลนด์

มาเยือน รัฐ แคลิฟอร์เนีย จุด ท่องเที่ยว ที่คุณไม่ควรพลาดอีกที่หนึ่งเลยก็คือ สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ นั่นเอง แน่นอนว่าที่นี่คือดินแดนแห่งความฝันที่ไม่ว่าจะวัยเด็กหรือวัยใดๆก็ตามแต่ต่างก็ต้องตื่นเต้นเพลิดเพลินกับสถานที่นี้ด้วยกันทั้งนั้น

โดยภายในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ จะถูกจัดให้เป็นธีมการ์ตูนต่างๆอย่างมีเอกลักษณ์ มีร้านค้า , ร้านอาหาร , ร้านขายของที่ระลึกของให้บริการ และแน่นอนว่าไฮไลท์ของที่นี่ก็คือเครื่องเล่นมากมายแสนตระการตา รับรองคุณจะสนุกในดินแดนแห่งนี้จนลืมทุกสิ่งทุกอย่างไปเลยทีเดี่ยว

 

คุณอาจอ่าน:

Leave A Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *