10 สถานที่เที่ยว กทม ที่เที่ยวยอดนิยมในกรุงเทพ ห้ามพลาด

กรุงเทพเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย ที่มีเสน่ห์และชาวต่างชาติชื่นชอบมาก เพราะว่าเต็มไปด้วยความหลากหลาย ทั้งทางวัฒนธรรมและของกิน รวมถึงมีสถานที่เที่ยว กทม มากมาย ที่ถูกใจนักท่องเที่ยวสายตะลุย แม้จะไม่มีที่เที่ยวแบบธรรมชาติมากนัก แต่ด้วยวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาติไทย ก็ทำให้ชาวต่างชาติหลงใหล และเดินทางมาเที่ยวกรุงเทพเป็นจำนวนมาก อีกทั้งวันเดียวก็เที่ยวที่เที่ยวในกรุงเทพได้ ใช้เวลาไม่นานจึงตอบโจทย์ในวันหยุดพักผ่อนมากที่สุด

แนะนำ 10 ที่เที่ยวสวย ๆ ในกรุงเทพ

จริง ๆ แล้วที่เที่ยว กทม มีเยอะมาก แต่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพหรืออาจมองข้ามไปเที่ยวต่างจังหวัดแทน แต่จริง ๆ แล้วกรุงเทพก็มีอยู่หลายที่ ที่สามารถเดินทางไปพักผ่อนได้ในวันหยุด โดยใช้เวลาไม่นานและเหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบเดินทางไกล ซึ่งวันนี้ก็มีที่เที่ยวในกรุงเทพมาแนะนำ แต่ละที่นั้นล้วนมีจุดเด่นและมีสีสันเป็นเอกลักษณ์มากทีเดียว เป็นสถานที่สวย ๆ ที่สามารถเข้าชมได้ฟรี มีที่ไหนบ้างนั้นลองมาดูกันเลย

1. เสาชิงช้า

เสาชิงช้า

ที่ เที่ยว สวย ๆ ใน กรุงเทพอันดับแรกที่จะแนะนำคือ เสาชิงช้า ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ชาวต่างชาตินิยม เพราะเป็นสัญลักษณ์ของกรุงเทพ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมเดินทางมาถ่ายรูป ซึ่งข้าง ๆ กันนั้นมีวัดสุทัศน์ที่มีความสวยงาม หลังจากถ่ายรูปเสร็จแล้ว ก็เข้ามาไหว้พระต่อได้เลย ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพซึ่งภายในวัดสุทัศน์ก็มีมุมให้เก็บภาพสวย ๆ อีกด้วย หลังจากถ่ายรูปเหนื่อยแล้ว แวะมาตรงถนนดินสอ ที่เที่ยวในกรุงเทพ จะเจอกับร้านอาหารมากมายให้เลือก

2. ตลาดน้ำตลิ่งชัน

ตลาดน้ำตลิ่งชัน

เป็นอีกสถานที่เที่ยวในกรุงเทพยอดนิยม ปัจจุบันหากอยากไปตลาดน้ำ ที่ เที่ยว สวย ๆ ใน กรุงเทพไม่ต้องเดินทางไกลไปจังหวัดใกล้เคียงแล้ว เพราะว่าในกรุงเทพเองก็มีตลาดน้ำด้วยเช่นกัน สำหรับที่เที่ยว กทมตลาดน้ำตลิ่งชันนั้น เปิดได้ไม่นานแต่ได้รับความนิยมมาก ได้จำลองบรรยากาศของตลาดน้ำแบบดั้งเดิม เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย และในวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพจะมีเรือพายมาขายอาหาร ให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลอง

3. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

เป็นตลาดน้ำอีกแห่งที่เที่ยวในกรุงเทพได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เป็นการจำลองตลาดให้เหมือนกับตลาดน้ำแท้ ๆ ทั้งบรรยากาศและร้านค้าต่าง ๆ ตกแต่งเหมือนย้อนไปในอดีต ที่ เที่ยว สวย ๆ ใน กรุงเทพโดยจะมีสินค้าและของกินขายตลอด 2 ฝั่ง อีกทั้งมีผักปลอดสารพิษที่ชาวบ้านปลูกเอง เป็นสินค้าโอท้อป รอให้นักท่องเที่ยวซื้อกลับไปทาน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพเป็นอีกสถานที่ที่เหมาะกับวันหยุดพักผ่อน เดินทางง่ายและสะดวกมาก

4. สวนรถไฟจตุจักร

สวนรถไฟจตุจักร

สำหรับสวนรถไฟเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ที่ เที่ยว สวย ๆ ใน กรุงเทพที่ชาวกรุงนิยมมาพักผ่อนหย่อนใจ และมาออกกำลังกายกันในช่วงเช้าและเย็น เป็นอีกสถานที่ที่เหมาะกับการมาปิกนิคในวันหยุด หรือมาถ่ายภาพสวย ๆ ก็ดีไม่น้อย ถือเป็นการเที่ยวแนวธรรมชาติที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ได้รับอากาศบริสุทธิ์ และได้ผ่อนคลายจิตใจไปในตัว

5. ท่ามหาราช

ท่ามหาราช

เป็นอีกที่เที่ยว กทมที่ได้รับความนิยมสูงสุด ท่ามหาราชเป็นตลาดที่อยู่ริมน้ำ โดยจะเชื่อมต่อระหว่างท่าพระจันทร์และท่าช้า ในส่วนของท่ามหาราชนั้น ที่ เที่ยว สวย ๆ ใน กรุงเทพทั้งเส้นถนนเต็มไปด้วยของกินมากมาย และปัจจุบันมีคอนมูนิตี้มอลล์เที่ยวใกล้กรุงเทพ นับว่าเป็นจุดนัดพบใหม่ ๆ ที่เที่ยวในกรุงเทพ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาก อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางงานศิลปะ และมีคุณค่าในมรดกวัฒนธรรมของชุมชนแห่งนี้ เหมาะที่จะเดินเล่นในวันหยุดพักผ่อน เย็น ๆ แวะกินข้าวริมน้ำ ชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินก็ได้ฟินไปอีกแบบ ซึ่งที่ท่ามหาราชนั้น ก็มีร้านอาหารให้เลือกเยอะมากเลยทีเดียว รวมถึงบาร์ในยามค่ำคืนที่รอให้นักท่องเที่ยวเข้ามาผ่อนคลาย

6. ภูเขาทอง วัดสระเกศ

ภูเขาทอง วัดสระเกศ

ภูเขาทองหรือบรมพรรพต เป็นอีกจุดที่ได้รับความนิยม เที่ยวใกล้กรุงเทพโดยด้านบนเป็นการจำลองภูเขาเจดีย์ ที่วัดสระเกศนั้นจะมีงานประจำปีที่จัดขึ้นเป็นประจำ ที่ เที่ยว สวย ๆ ใน กรุงเทพก็จะมีของขายมากมาย แต่จุดเด่นของวัดสระเกศนั้น อยู่ที่เจดีย์สีทองอร่าม ที่สร้างจำลองตามแบบภูเขาทองในสมัยกรุงศรีอยุธยา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงเทพ

7. เยาวราช

เยาวราช

หากเป็นสายของกินจะต้องไม่พลาดที่เที่ยว กทมเยาวราช เพราะว่าถนนทั้งเส้นเต็มไปด้วยร้านอาหารมากมาย ที่ขึ้นชื่อลือชาและเต็มไปด้วยวัฒนธรรมของชาวจีนเที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่อาศัยอยู่ในย่านนี้มาร้อยกว่าปีแล้ว ที่ เที่ยว สวย ๆ ใน กรุงเทพเป็นย่านสตรีทฟู้ดชื่อดังของประเทศไทย อีกทั้งยังมีประวัติศาสตร์คู่กับกรุงเทพมายาวนาน จึงเป็นอีกสถานที่ที่มีเสน่ห์มาก

8. หอศิลป์กรุงเทพฯ

หอศิลป์กรุงเทพฯ

เที่ยวกรุงเทพสำหรับสายอาร์ตผู้ชอบเสพศิลปะ ที่หอศิลป์กรุงเทพนั้นเหมาะมากทีเดียว เพราะว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ อยู่ที่แยกปทุมวันเดินทางง่าย ที่ เที่ยว สวย ๆ ใน กรุงเทพโดยตั้งขึ้นเพื่อเป็นแหล่งรวมกลุ่มศิลปิน รวมงานศิลปะต่าง ๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพเรียกว่าเป็นสถานที่รวมผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับงานศิลป์โดยเฉพาะ ในแต่ละเดือนก็จะมีอีเว้นต์ต่างกันไป สามารถเข้าชมได้ฟรี

9. ตลาดนัดรถไฟ รัชดา

ตลาดนัดรถไฟ รัชดา

ตลาดนัดเป็นอีกเสน่ห์ของการเที่ยวกรุงเทพ ที่เที่ยว กทมซึ่งก็มีตลาดนัดมากมาย แต่ที่มาแรงและได้รับความนิยมมากที่สุด ต้องยกให้ที่ เที่ยว สวย ๆ ใน กรุงเทพตลาดนัดรถไฟรัชดา เพราะว่าเป็นตลาดที่มีความหลากหลาย เที่ยวใกล้กรุงเทพครอบคลุมทุกประเภททั้งร้านค้าของแต่งบ้าน เสื้อผ้า ของกินรวมถึงร้านอาหารและบาร์ต่าง ๆ นอกจากได้อิ่มท้องและช้อปปิ้งแล้ว ยังมีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายภาพอยู่ไม่น้อยเลย

10. Street Art เจริญกรุง

Street Art เจริญกรุง

อีกหนึ่งความฮิตของกรุงเทพ ต้องยกให้สตรีทอาร์ตย่านเจริญกรุง ที่ เที่ยว สวย ๆ ใน กรุงเทพเป็นถนนที่เต็มไปด้วยความฮิปความอาร์ต และมีเรื่องราวต่าง ๆ ที่แสดงถึงวัฒนธรรมและความเป็นเอกลักษณ์ โดยถนนเส้นนี้จะมี street art ให้เห็นเป็นระยะ ๆ ยาวไปจนถึงตลาดน้อย เหมาะกับสายถ่ายภาพ และสถานที่ชื่นชอบความเรียล

สามารถเดินทางไปสถานที่แนะนำ ด้วยวิธีไหนในช่วงสุดสัปดาห์

ที่เที่ยว กทมส่วนใหญ่แล้วเดินง่าย เพราะว่ามีรถไฟฟ้าเข้าถึงเกือบทุกที่ ทั้ง BTS และ MRT อีกทั้งยังมีรถโดยสาธารณะที่หลากหลาย ฉะนั้นการ เที่ยวกรุงเทพ จึงเป็นเรื่องง่ายมาก สามารถเที่ยวครบทุกที่เที่ยวในกรุงเทพ ได้ภายในวันเดียว ลองวางแผนวันหยุดสุดสัปดาห์ไปยังสถานที่ต่าง ๆ ที่แนะนำ รับรองว่าไปได้ครบทุกที่เช้าจรดดึกแน่นอน หรือหากมีเวลาว่างน้อย ก็ลองลิสต์มาสัก 3 – 4 ที่ก็น่าจะได้รับความสนุกแบบเต็มอิ่มแล้ว

 

คุณอาจอ่าน:

Leave A Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *