5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในกัมพูชาที่ต้องไปให้ถึง

กัมพูชาเป็นประเทศที่ชาวไทยรู้จักกันอย่างดี ส่วนใหญ่ประเทศไทยมักเรียกประเทศแห่งนี้กันว่า เขมร เนื่องจากเป็นชื่อที่สั้นและจดจำได้ง่าย ประเทศกัมพูชาเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยในทุกๆปีจะมีแรงงานจากเขมรมาช่วยเหลือการงานในประเทศไทย ทำให้คนไทยนั้นสนิทกับกับชาวเขมรเป็นอย่างดี แน่นอนว่าถึงแม้ประเทศไทยจะขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของโลก แต่อีกหนึ่งประเทศที่น่าท่องเที่ยวไม่แพ้กันและอยู่ใกล้ประเทศไทยก็คือประเทศเขมรนั่นเอง

ประเทศแห่งนี้เต็มไปด้วยสภาพแวดล้อมที่สวยงาม สถานที่อารยธรรมวัดวาอารามสุดลือชื่อ ในๆทุกปีจึงมีนักเดินทางไปน้อยเลือกประเทศกัมพูชาเป็นประเทศเป้าหมายในการท่องเที่ยว คุณสามารถไปผ่อนคลายและสร้างความสุขกับครอบครัวหรือมิตรสหายได้ที่ประเทศแห่งนี้ เนื่องจากประเทศแห่งนี้มีอาหารอร่อยรอให้คุณไปลิ้มลอง ธงชาติกัมพูชา น้องกำปอ สถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของโลก วัฒนธรรมและประเพณีที่สวยงาม

ที่สำคัญคือค่าใช้จ่ายทุกอย่างในประเทศนี้มีราคาประหยัดและผู้คนที่เป็นมิตร คุณจึงไม่ควรพลาดโอกาสดีๆสุดพิเศษเหล่านี้ในการท่องเที่ยว ในเนื้อหาด้านล่างต่อไปนี้เราจะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดขึ้นชื่อที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนชาวกำพูชา

สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในกัมพูชา

ประเทศกัมพูชามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมายหลายแห่ง แน่นอนว่าคุณสามารถเลือกไปยังสถานที่ต่างๆได้ด้วยตัวคุณเอง แต่ไม่ว่าคุณจะไปสถานที่ใดในประเทศแห่งนี้เราขอแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดขึ้นชื่อที่คุณไม่ควรพลาด

1. วัดพนม

วัดพนม

ประเทศกัมพูชามีผู้คนพื้นเมืองที่นับถือศาสนาพุทธอยู่มาก ประเทศแห่งนี้จึงมีวัดวาอารามที่สวยงามและใหญ่โตมากมายหลายแห่ง สำหรับสถานที่ที่คุณควรไปสักครั้งในชีวิตเมื่อไปเหยียบพื้นดินประเทศแห่งนี้นั่นก็คือ “วัดพนม” สถานที่แห่งนี้เป็นสิ่งก่อสร้างทางศาสนาที่สูงที่สุดในตัวเมือง ในทุกๆปีมีนักท่องเที่ยวมากมายที่จับตามองวัดพนมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของการเดินทาง

หากเปรียบเทียบกับประเทศไทยก็คงจะเปรียบได้เป็นวัดถ้ำเมืองนะที่เชียงใหม่ หากคุณเป็นชาวพุทธที่ต้องการกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และต้องการเพิ่มสิริมงคลให้กับชีวิต วัดพนมถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการท่องเที่ยวในต่างประเทศ แต่ถ้าพูดถึงวัดขึ้นชื่อในไทยเราต้องขอแนะนำวัดถ้ำเมืองนะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าจับตามอง เพราะสถานที่แห่งนี้มีพระที่ขึ้นชื่ออาศัยอยู่มากวัดถ้ำเมืองนะจึงเป็นแลนด์มาร์กที่น่าสนใจในไทย

2. พนมเปญ

ประเทศกัมพูชามีเมืองหลวงคือ “พนมเปญ” หากคุณไปที่ประเทศแห่งนี้และไม่ได้ไปเที่ยวพนมเปญนั่นหมายความว่าคุณยังไปไม่ถึงประเทศแห่งนี้ สามารถพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่าร้อยทั้งร้อยของผู้คนที่เดินทางมายังประเทศแห่งนี้

พนมเปญ คือสถานที่ท่องเที่ยวหลัก เพราะที่เมืองหลวงแห่งนี้คุณจะได้พบกับธงชาติกัมพูชาและสิ่งต่างๆที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น อาหารประจําชาติกัมพูชา ดอกไม้ประจําชาติกัมพูชา ชุด ประจำ ชาติ กัมพูชา หรือแม้แต่ที่พักสุดหรูราคาประหยัดคุณก็สามารถพบเจอได้ที่พนมเปญ หากพูดถึงสถาปัตยกรรมเก่าแก่ดั้งเดิมของประเทศแห่งนี้ต้องขอยกให้พนมเปญเป็นที่หนึ่ง

3. สีหนุวิลล์

สถานที่แห่งนี้แต่เดิมเคยเป็นที่พักอาศัยพระบาทสมเด็จพระนโรดมสีหนุ นี่จึงเป็นที่มาของชื่อ “สีหนุวิลล์” นั่นเอง สถานที่แห่งนี้เปรียบเสมือนที่พักตากอากาศชั้นเยี่ยม คุณสามรถตามหาหาดทรายขาวเปรียบดั่งไข่มุกและน้ำทะเลที่ใสเปรียบดั่งน้ำแร่ธรรมชาติได้ที่สถานที่แห่งนี้

มีนักท่องเที่ยวมากมายยอมควักเงินจ่ายเพื่อได้มาเยือนสถานที่แห่งนี้เนื่องจากสีหนุวิลล์มีเกาะที่สวยงามชื่อว่า เกาะรงสัมโลม (Koh Rong Samloem) คุณสามารถเดินทางไปยังเกาะนี้โดยการขึ้นเรือเฟอร์รี่และจิบเบียร์เย็นๆพร้อมรับลมธรรมชาติแบบชิลล์ๆ สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนและรับชมน้องกำปอโดยแท้จริง หากคุณต้องการหลบหนีจากความวุ่นวายในเมืองหลวง สถานที่แห่งนี้คือคำตอบที่ดีที่สุดในการใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์

4. อินดีเพนเด้นซ์ บีช

อินดีเพนเด้นซ์ บีช

อินดีเพนเด้นซ์ บีช เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศหายทรายขาว พร้อมรับลมทะเลที่สดชื่นได้ดั่งฝัน บริเวณชายหาดจะมีบริการเตียงร่มผ้าใบให้คุณได้นั่งพักผ่อนพร้อมสั่งอาหารหรือจะรับชมน้องกำปอก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ประเทศ กัมพูชามานั่งรับประทานเพื่อซึมซับบรรยากาศอย่างเต็มที่ หากคุณต้องการหาสิ่งที่ตื่นเต้นเร้าใจคุณสามารถใช้บริการเจ็ทสกีเพื่อเพิ่มความบ้าบิ่นให้กับจิตวิญญาณชาญที่โลดโผน และออกล่องเรืออย่างเมามัน

5. กระแจะ

เมืองเล็กๆสุดอบอุ่นอยู่ทางตอนเหนือของประเทศเขม ร สถานที่แห่งนี้มีพื้นที่ขนาดเล็กและมีประชากรอยู่อาศัยไม่มาก เหมาะสำหรับผู้ที่รักการท่องเที่ยวแบบสงบ แน่นอนนี่คือจุดเด่นของสถานที่แห่งนี้ และนี่เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้นักท่องเที่ยวเลือกสถานที่แห่งที่เพื่อผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ คุณสามารถเช่าที่พักในระคาประหยัดที่สถานที่แห่งนี้และนั่งรับประทานอาหารแสนอร่อยพร้อมรับชมพระอาทิตย์ตกได้ที่ริมแม่น้ำโขง หรือหากคุณเป็นผู้นักสันโดษก็สามารถพักผ่อนอยู่ในโรงแรมแบบเงียบๆพร้อมเปิดรูปน้องกำปอเพื่อผ่อนคลายแบบชิลล์ๆ

อาหารประจำชาติกัมพูชา คืออะไร

อาหาร ประเทศ กัมพูชา คือ อาม็อก มีลักษณะคล้ายห่อหมกของไทยหากคุณไปเที่ยวที่ประเทศแห่งนี้ คุณไม่ควรพลาดที่จะตามหา อาม็อก เพื่อรับประทานดูสักครั้งแน่นอนว่าคุณต้องประทับใจเมื่อได้รับประทานสิ่งนี้เข้าไป เพราะอาม็อกเป็นอาหารที่ขึ้นชื่ออย่างมากในกำพูชา

ดอกไม้ประจำชาติกัมพูชา

ดอกไม้ประจําชาติกัมพูชาคือ ดอกลำดวน ดอกไม้ชนิดนี้มีสีขาวปนเหลืองนวล รูปร่างมีลักษณะกลีบดอกหนาทึบและแข็งเล็กน้อย มีกลิ่นหอมเย็นาสดชื่น แน่นอนว่าคุณไม่สามารถตามหาดอกไม้นี้ได้จากที่ไหนนอกจากประเทศแห่งนี้ ดอกไม้นี้ขึ้นชื่ออย่างมากในกัมพูชาเนื่องจากผู้คนเชื่อว่ามันคือสัญลักษณ์แห่งความมงคล

รู้จักชุดประจำชาติกัมพูชา

ชุด ประจำ ชาติ กัมพูชาคือ ซัมปอต เอกลักษณ์สุดน่าประทับใจที่ชาวกัมพูชาอนุรักษณ์ไว้คือ การสวมชุดซัมปอต ชุดนี้มีลักษณะคล้ายคลึงกับชุดไทยเล็กน้อยแต่จะแตกต่างกันที่การสวมใส่ คุณสามารถตามหาสิ่งสวยงามของชุดนี้ได้ที่ประเทศกั ม พูชา

ข้อสรุป

กัมพูชาเป็นประเทศที่อยู่ใกล้ประเทศไทย สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยแหล่งอารยธรรมโบราณที่สวยงาม รวมทั้งวัฒนธรรมที่แปลกใหม่ คุณสามารถเดินทางไปที่ประเทศแห่งนี้เพื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับร่างกายและจิตใจได้อย่างอบอุ่น ด้วยผู้คนที่เป็นมิตร ค่าใช้จ่ายราคาประหยัด สภาพแวดล้อมที่สวยงาม ประเทศแห่งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งประเทศที่คุณควรไปดูสักครั้งในชีวิต

 

คุณอาจชอบ:

Leave A Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *